EditWYSIWYGAttachPrintable
r2 - 2018-12-19 - 10:10:34 - ChevroletDaiLyXeYou are here: NTP >  Users Web > TWikiUsers > ChevroletDaiLyXe
UserForm
FirstName Chevrolet
LastName Dai Ly Xe
OrganisationName Đại Lư Xe
OrganisationURL

Profession

Country Vietnam
State

Address

Location

Telephone

VoIP

InstantMessaging (IM)

Email

HomePage

Comment

NTP users are strongly urged to take immediate action to ensure that their NTP daemons are not susceptible to being used in distributed denial-of-service (DDoS) attacks. Please also take this opportunity to defeat denial-of-service attacks by implementing Ingress and Egress filtering through BCP38.

ntp-4.2.8p15 was released on 23 June 2020. It addresses 1 medium-severity security issue in ntpd, and provides 13 non-security bugfixes over 4.2.8p13.

Please see the NTP Security Notice for vulnerability and mitigation details.

Are you using Autokey in production? If so, please contact Harlan - he's got some questions for you.

Sử dụng phanh tay an toàn khi lái xe ô tô mọi tài xế cần nắm rơ

Ngoài việc sử dụng khi đỗ xe, trang bị phanh tay c̣n có một số tác dụng quan trọng khi xe lưu thông trên đường.

Khởi hành ngang dốc

Trang bị phanh tay có ích cho lái xe, nhất là những tài xế mới biết lái ôtô khi cần đề-pa ngang dốc. Khi tài xế cần di chuyển trở lại từ vị trí đứng yên trên dốc, lúc này tài xế cắt côn vào số và tiến hành nhả côn, đạp mớm ga như khởi động b́nh thường trên đường bằng, khi đó phanh tay vẫn chưa hạ nên ôtô của bạn chắc chắn không bị trôi. Chúng ta sẽ tiếp tục nhả côn, tiến hành đạp chân ga nhẹ nhàng tới khi có cảm giác xe bắt đầu di chuyển th́ tiến hành hạ phanh tay (vẫn ga) để xe có thể tiến về trước.

*** Cập nhật tin tức thị trường ô tô: https://www.flickr.com/people/dailyxe/

Đối với loại xe số tự động (ô tô không có hỗ trợ khởi hành ngang dốc), nếu như ở dốc cao phải dừng đột ngột th́ lái xe cần kéo phanh tay, thực hiện đạp ga rồi từ từ hạ phanh tay.

Dừng đèn đỏ

Đối với trường hợp dừng đèn đỏ hơn 10 giây tại mặt đường bằng phẳng, tài xế có thể về số N và thực hiện kéo phanh tay. Thao tác này sẽ giúp lái xe có thể nghỉ chân giây lát, hiệu quả sẽ rất cao với những người phải lái xe liên tục trong nhiều giờ. Ngoài ra, đây cũng được xem là cách tránh t́nh trạng ảo giác xe trôi khi tài xế chỉ về số N.

Trường hợp khẩn cấp

Đối với trường hợp đặc biệt, phanh tay được xem là phương án cuối cùng khi không may phanh chân bị hỏng. Tuy nhiên tại xế cần lưu ư, chúng ta chỉ nên sử dụng trong khi bất khả kháng. Nếu bất ngờ kéo phanh tay khi xe đang chạy, lúc này diễn biến xảy ra tiếp theo vô cùng khó kiểm soát. Nếu như lực phanh chỉ xuất hiện ở 2 bánh sau sẽ gây hiện tượng trượt bánh làm xe xoay ṿng.

Loại phanh này thường sử dụng để dừng xe khẩn cấp dù mất rất nhiều thời gian hơn do chỉ tác động vào bánh sau. Khi tài xế thao tác cần lưu ư hăy kéo nhẹ nhàng, từ từ nhưng phải đảm bảo đủ lực. Nếu chúng ta kéo quá mạnh và quá nhanh sẽ làm khóa bánh và điều này sẽ gây hiện trượng trượt và mất lái. Hăy nhớ giữ núm nhả, mỗi khi bạn thấy xe có hiện tượng mất lái, chúng ta cần nhả phanh tay ngay.

*** Thông tin đại lư Gia Định Ford

Driff như trong phim (trượt bánh)

Bằng cách dùng phanh tay, tài xế sẽ trải nghiệm những t́nh huống trượt bánh (driff) như trong phim ảnh. Thực tế tuy không khuyến khích nhưng nếu trong điều kiện an toàn, đây được xem là một trải nghiệm thú vị. Để thực hiện, tái xế hăy luyện tập và chọn địa điểm vắng, đủ rộng và không có người qua lại.

Khi chúng ta thực hiện, lái xe vào cua quanh tâm điểm và thực hiện kéo phanh tay để xe tạo góc quay 180 độ. Khi cho xe vào cua 180 độ xe sẽ văng, khi đó tài xế cần đánh lái ngược lại, ở tốc độ 48–64 km/h tiến hành kéo mạnh phanh tay để ra tạo lực văng cho xe. Cần cố gắng kiểm soát xe tới khi dừng lại. Thực hiện tăng tốc từ từ tới khi bạn cảm thấy làm chủ được cú drift. Hăy tiếp tục cố gắng cho xe quay đúng 180 độ.

Những điều ít ai biết về phanh tay ô tô

Phanh tay ô tô được thiết kế để giữ cho xe đứng yên khi đỗ. Tuy nhiên nếu như tái xế lơ đăng và thao tác không đúng th́ bộ phận này có thể sẽ gây hại cho xe.

Ngoài một số mẫu xe mới, những chiếc xe sang được trang bị hệ thống phanh tay điện tử điều khiển tự động, đa phần ô tô phổ thông tại thị trường Việt Nam vẫn sử dụng hệ thống phanh tay cơ khí truyền thống. Trang bị phanh tay thường được thiết kế dạng tay nắm, được bố trí gần bệ t́ tay trung tâm nằm giữa ghế lái và ghế phụ. Bên cạnh đó trên một số xe số tự động, trang bị phanh tay được thiết kế theo kiểu nút bấm, được đặt gần bệ cần số hoặc kiểu bàn đạp (phía dưới chân trái).

*** Cập nhật bảng giá xe ô tô: https://mix.com/dailyxe

Đối với các xe sử dụng phanh tay cơ khí th́ khi tài xế nhấn nút đồng thời kéo tay nắm, thông qua hệ thống dây cáp kéo kết nối 2 bánh sau và thanh đẩy (đ̣n quay), khi ấy sẽ đẩy hai guốc phanh và má phanh sẽ áp sát vào tang trống. Như vậy sẽ tạo nên lực ma sát, từ đó khiến tang trống và moay-ơ bánh xe ngừng quay. Nếu như bánh sau của xe dùng cơ cấu phanh đĩa, phanh tay có thể kết hợp tận dụng luôn má và đĩa cơ cấu phanh chính để hoạt động.

Thực tế th́ hiện nay không ít lái xe nhất là những tài xế mới khi họ cho xe vận hành hoặc dừng đỗ xe, tài xế thường bất cẩn quên hạ/kéo phanh tay. V́ thế điều này nếu như diễn ra nhiều lần sẽ làm xe bị hư hại.

Edit | WYSIWYG | Attach | Printable | Raw View | Backlinks: Web, All Webs | History: r3 < r2 < r1 | More topic actions...
 
SSL security by CAcert
Get the CAcert Root Certificate
This site is powered by the TWiki collaboration platform
IPv6 Ready
Copyright &© 1999-2022 by the contributing authors. All material on this collaboration platform is the property of the contributing authors. Ideas, requests, problems regarding the site? Send feedback