join
donate
Có nên dán lớp cách âm để chống ồn cho ôtô? Dù cho đă được gia cố chống ồn ngay tại nhà máy sản xuất, nhưng nhiều người vẫn mong muốn chiếc ôtô phải thật êm như khi đi trong khách sạn là điều khiến cho nhiều người chưa bao giờ cảm thấy thỏa măn. Do đó, nhiều Khách hàng sẵn sàng bỏ ra một số tiền khổng lồ chỉ để thử hết vật liệu này đến vật liệu khác với mong muốn sẽ cải thiện t́nh h́nh. Nhưng, hiệu quả đôi khi lại không như kỳ vọng của nhiều người.

Vật liệu gia cố có đảm bảo an toàn?

Nhiều tài xế mách bảo nhau rằng hăy sử dụng vật liệu cách âm bằng tấm giảm thanh có cấu tạo từ giấy bạc và bitum (hoặc chất liệu cao su tự nhiên) để thực hiện dán vào mặt trong lớp tole cửa, phần trần xe hay có thể phủ kín cả sàn. Nhưng, bitum thực ra chính là nhựa đường hay c̣n gọi với cái tên khác đó là hắc ín, nó chủ yếu được sửi dụng trong xây dựng hệ thống giao thông, dùng để chống thấm nước cho tàu thuyền và sử dụng làm lớp sơn phủ cho các công tŕnh xây dựng ngoài trời. Đối với điều kiện b́nh thường hay khi có nhiệt độ cao (với nhiệt độ trong xe ôtô, nếu chúng ta để xe ngoài trời nắng th́ nhiệt độ trong ôtô có thể lên đến 45-500C) khi đó chất nhựa đường và các chất bảo quản cao su sẽ lập tức tạo ra khí gây hại cho sức khỏe. Thật nguy hiểm khi trong ôtô vốn là một môi trường kín, làm cho lượng khí ấy sẽ cô đọng lại gây ra rất nhiều nguy hiểm cho chúng ta khi tiếp xúc.

Thực tế hiện nay nhiều người c̣n có sáng kiến, lấy mút quả trứng (vốn thường sử dụng cách âm trong pḥng thu) để ốp vào mặt trong của cánh cửa xe. Nhưng, mút là thứ cực dễ bắt lửa, nhất là ở phía trong 4 cánh cửa xe, nơi đây có hàng loạt đường dây điện rồi tung lằng nhằng.

T́m hiểu Giá xe ôtô Chevrolet Trailblazer 2018

Đa số muốn trả về t́nh trạng ban đầu Có rất nhiều chủ xe hiện nay khi mới gia cố chống ồn cho ôtô đều cảm thấy rất hài ḷng v́ sự khác biệt ban đầu. Tuy nhiên, sau một thời gian th́ hầu hết lại muốn tháo bỏ, trở về ngày xưa bởi nhiều nguyên nhân:

T́nh trạng bị ù nhiều chủ xe cho rằng, việc gia cố thêm sẽ khiến bạn khi ngồi trong xe cảm thấy bị ù. Khi dán các lớp cách âm, khi đó âm thanh chỉ bị biến dạng chứ nó không mất đi. Theo nhiều chuyên gia, âm thanh tiếng ồn của một chiếc xe ôtô đang vận hành là từ gió, từ động cơ, các tiếng rung của khung gầm và tiếng lốp trên mặt đường. Trong đó, phần tiếng gió và tiếng động cơ không thể cản được, khi đó chỉ c̣n tiếng lốp xe với tiếng rung khung gầm. Nhưng, 2 nguồn ồn ă ấy đă được nhiều nhà sản xuất khắc phục bằng rất nhiều phương pháp.

Khó đóng cửa: Bạn cần biết rằng chiếc xe nguyên bản đă được rất nhiều các kỹ sư thiết kế tỉ mỉ, chi tiết từ phần khung cửa đến gioăng cao su, sao cho đảm bảo vừa đủ để độ kín và dễ đóng. Trong lúc các gioăng cao su gia cố được quảng cáo sẽ tăng thêm độ kín th́ đa phần được sản xuất chủ yếu tại Trung Quốc, nó không theo một mẫu xe nào. V́ thế, khi chúng ta dán thêm gioăng cửa th́ sẽ lại khó đóng, v́ gioăng cao su chèn vào nhau, hoặc không khớp với khoảng cách của cửa và thân xe. Nói về tác dụng giảm âm, sẽ rất khó để có thể nhận biết có hiệu quả hay không. Nhưng, nếu gioăng cao su che khít được khe cửa th́ chúng ta nên sử dụng v́ chúng ngăn được bụi lọt vào khi ôtô chạy qua khu vực công trường hoặc khu vực đất đỏ.

Kẹt lên xuống kính: Dựa vào lư do chống rung tole cửa xe, có nhiều cửa hàng sửa chữa đă dụ dỗ chủ xe dán lớp bitum hoặc loại chất liệu cao su non lên bề mặt trong của lớp tole. Nhưng, phía trong lớp tole chính là khung kính nâng lên và hạ xuống. Theo chia sẻ của 1 chủ xe trên diễn đàn otosaigon th́ người này đă từng làm chống ồn cho chiếc Innova, thực hiện dán 4 cánh cửa. Vào lúc mới dán xong họ cảm thấy thấy cũng đỡ ồn hơn hưng về sau họ lại cảm thấy quá ồn ào, kết hợp thêm cánh cửa nặng trịch. Hơn thế nữa, khi mưa sẽ làm kính hay bị kẹt nên người này quyết định tháo ra và thấy nó cũng chả ồn hơn.

Ngấm nước mục tole: Những lớp chống ồn bằng nhựa đường, chất liệu sợi bông, hay chất liệu mút xốp đều thuộc dạng xốp và sở hữu các khe hở bên trong. Đây đều là nơi trữ nước nếu thực hiện dán ở phía mặt tole cửa bên trong, điều này sẽ tạo nên độ ẩm, gây t́nh trạng gỉ sét, mục tole và chập điện.

Thủ tục mua xe ôtô trả góp: https://www.pinterest.com/pin/704461566687436369/

Xe nguyên bản đă được chống ồn thế nào? Nếu chúng ta lật các lớp lót sàn xe nguyên bản, hoặc tiến hành lật băng ghế sau, chúng ta sẽ nhận thấy sàn xe được thiết kế các rănh lồi, lơm. Đây đều là các gân được dập nhằm giúp giảm biên độ rung và giúp sàn xe được chắc chắn hơn. Ở trên mặt sàn, có các tấm kim loại được dán như miếng vá. Đây là những tấm damping thường được nhà sản xuất gia cố lên những vị trí rung của sàn xe. Các chỗ rung này chúng sẽ tạo ra âm thanh khi động cơ vận hành và đă được nhà sản xuất kiểm tra bằng máy chuyên dụng. Thêm vào đó, các khung cửa thường được gia cố bằng các gioăng cao su vừa đủ để chúng ta đóng, mở dễ dàng.

Tham khảo giá lăn bánh Chevrolet Trailblazer: http://gianhangvn.com/gia-lan-banh-xe-chevrolet-trailblazer-2018-4g.html

UserForm
FirstName Donald
LastName Brazelton
OrganisationName dailyxe
OrganisationURL dailyxe
Profession

Country USA
State

Address

Location

Telephone

VoIP

InstantMessaging (IM)

Email

HomePage

Comment


This topic: Users > TWikiUsers > DonaldBrazelton
Topic revision: r3 - 2018-09-30 - 11:45:11 - DonaldBrazelton
 
SSL security by CAcert
Get the CAcert Root Certificate
This site is powered by the TWiki collaboration platform
IPv6 Ready
Copyright &© 1999-2021 by the contributing authors. All material on this collaboration platform is the property of the contributing authors. Ideas, requests, problems regarding the site? Send feedback