r5 - 2019-06-21 - 14:30:28 - PhongtranhViemdaitrangYou are here: NTP >  Users Web > TWikiUsers > PhongtranhViemdaitrang
UserForm
FirstName phongtranh
LastName viemdaitrang
OrganisationName

OrganisationURL

Profession

Country Vietnam
State

Address

Location

Telephone

VoIP

InstantMessaging (IM)

Email

HomePage

Comment

Phòng tránh viêm đại tràng bằng cách nào?


Viêm đại tràng không phải là bệnh nguy hiểm nhưng nó có thể ảnh hưởng sâu sắc đến sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống của nhiều người. Để phòng tránh viêm đại tràng, bạn cần nghiêm túc tuân thủ một vài quy tắc dưới đây. 


Viêm đại tràng là gì?


Viêm đại tràng là tình trạng lớp lót bên trong ruột già bị viêm nhiễm. Từ đó, chức năng của đại tràng bị rối loạn. Bệnh không chỉ ảnh hưởng xấu đến việc ăn uống, sinh hoạt của người bệnh mà còn ẩn chứa nhiều biến chứng khó lường. 

Một khi lớp niêm mạc trên bị tổn thương quá nặng, viêm đại tràng có thể chuyển sang giai đoạn mãn tính, ác tính cùng những biến chứng nguy hiểm như giãn đại tràng, thủng đại tràng, ung thư đại tràng. 

Nếu bệnh hình thành do sự nhiễm khuẩn hoặc nhiễm độc ở đường ruột thì đó là dạng viêm đại tràng cấp tính. Theo dõi thông tin chi tiết về bệnh viêm đại tràng triệu chứng và cách điều trị:https://khoe247.vn/benh-hoc/viem-dai-trang/ ◀️◀️◀️ TẠI ĐÂYCần phòng tránh viêm đại tràng sớm để hạn chế ảnh hưởng xấu của bệnh tởi sức khỏe.

Nếu viêm đại tràng kéo dài và ở mức độ nặng thì đó là viêm đại tràng mãn tính. Nó khiến vùng khu trú bị tổn thương và những tổn thương này lan đến niêm mạc đại tràng.


Nguyên tắc phòng tránh viêm đại tràng


Viêm đại tràng là một căn bệnh phổ biến rất sẽ bị mắc phải nếu bạn có một lối sống, lối sinh hoạt thiếu lành mạnh. Các cách phòng tránh viêm đại tràng dưới đây được đúc rút từ lời khuyên của các bác sĩ, chuyên gia và kinh nghiệm chữa bệnh thành công của nhiều người. 


♦ Xây dựng chế độ ăn uống khoa học


Nhiều người e ngại về việc kiêng khem trong ăn uống. Thực tế thì bạn không cần phải quá lo lắng về việc kiêng khem nếu đang sở hữu một hệ tiêu hóa hoạt động tốt. Tuy nhiên, bạn vẫn nên lưu ý tới các nguyên tắc “vàng” trong ăn uống giúp hạn chế tối đa các căn bệnh tiêu hóa phổ biến. 


Bổ sung vào bữa ăn hằng ngày nhiều chất xơ, uống đủ nước, cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể là một nguyên tắc quan trọng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần uống đủ 2 đến 2,5 lít nước mỗi ngày. 


Những người dễ bị dị ứng cần hạn chế tiêu thụ loại thức ăn dễ gây kích ứng như hải sản, các món gỏi, tái, các món nhiều dầu mỡ, cay nóng… Ăn chín uống sôi là nguyên tắc quan trọng hàng đầu. Cùng với đó, các loại đồ uống kích thích như bia, rượu, cà phê… nên được khống chế lượng tiêu thụ mỗi ngày, không nên lạm dụng. Biến chứng lớn nhất của viêm đại tràng người bệnh thường chủ quan là Ung thư đại tràng có nguy cơ tử vong cao - Khoe247.vn ◀◀◀ NHẤN ĐỂ XEM!!!Ăn uống khoa học là nguyên tắc “vàng” giúp hạn chế nguy cơ viêm đại tràng.


♦ Kiên trì với quá trình điều trị


Chữa trị viêm đại tràng là một quá trình phức tạp và kéo dài, đòi hỏi người bệnh phải kiên trì. Bạn không nên vì hiệu quả tức thời của các loại thuốc kháng sinh mà vội vàng lạm đụng nó. Đặc biệt, tuyệt đối không nên thấy các triệu chứng thuyên giảm là ngưng dùng thuốc hay dừng điều trị theo yêu cầu của bác sĩ. 

Người mắc bệnh viêm đại tràng với các biểu hiện những rối loạn tiêu hóa có rất nhiều nguyên nhân khác nhau (loạn khuẩn ruột, niêm mạc bị viêm nhiễm, polyp dẫn tới tổn thương không thực thể như thần kinh, tâm ly…). Do đó, bệnh không thể hồi phục trong ngày một ngày hai. 

Duy trì tâm lý ổn định, tinh thần lạc quan trong quá trình điều trị là điều cần thiết. Nó là một trong những yếu tố giúp hỗ trợ nâng cao hiệu quả chữa trị viêm đại tràng. 

♦ Dùng thuốc khoa học

Khi đại tràng bị viêm gây ra nhiều ổ viêm loét, các bác sĩ có thể chỉ định bệnh nhân dùng kháng sinh để tiêu diệt vi khuẩn gây hại cư trú ở các ổ viêm và chữa lành các vết loét.

Tuy nhiên, mặt trái của dùng kháng sinh dài ngày là vô tình tiêu diệt lợi khuẩn trong đường ruột, từ đó dẫn tới tình trạng mất cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột. Tình trạng rối loạn tiêu hóa, ăn uống khó tiêu sẽ “ghé thăm” bạn, cùng với đó là khả năng bệnh tái đi tái lại cao. 

 
Lạm dụng kháng sinh có thể khiến bệnh trở nặng và dễ tái phát.

Một nguyên tắc cần nhớ là người bị viêm đại tràng không nên lạm dụng thuốc kháng sinh mà hãy sử dụng theo hướng dẫn của bác sĩ. Điều này giúp hạn chế tình trạng nhờn thuốc, kháng thuốc, sử dụng thuốc không có tác dụng khiến bệnh trở nặng. 

♦ Tập thể dục đều đặn

Tập thể dục đều đặn mỗi ngày là “phương thuốc” tự nhiên giúp nâng cao sức đề kháng, cải thiện sức khỏe người bệnh. Nó kích thích các cơ quan trong cơ thể hoạt động tốt hơn, giúp tinh thần người bệnh sảng khoái hơn. 


 


Đừng bỏ lỡ những nguyên nhân và sự thật gây ra viêm đại tràng là gì? https://trello.com/suthatvebenhviemdaitrang Chi tiết XEM TẠI ĐÂY


Vì sao bệnh viêm đại tràng lâu chữa khỏi?


Một khi không tuân thủ các nguyên tắc phòng tránh viêm đại tràng, bạn sẽ có nguy cơ cao mắc phải căn bệnh này. Một khi đã mắc viêm đại tràng , cho dù là nguyên nhân gì đi nữa thì cũng có không ít trường hợp gặp phải các vấn đề sau khiến bệnh dai dẳng, khó chữa, dễ tái phát:

⇒ Đại tràng bị kích ứng: Niêm mạc đại tràng bị tổn thương do viêm đại tràng, xuất hiện nhiều vết viêm loét. Do vậy, đại tràng dễ bị kích ứng bởi các tác nhân gây hại như virus, vi khuẩn, thức ăn không đảm bảo vệ sinh… Đây chính là nguyên khiến người bị viêm đại tràng hay bị tái phát, khó chữa dứt điểm được. 

Hiện nay, việc tái tạo và phục hồi niêm mạc đại tràng đang được xem là giải pháp hữu hiệu giúp khắc phục tình trạng này ở người viêm đại tràng. 

⇒ Lạm dụng kháng sinh: Khi bị viêm đại tràng, do tâm lý muốn mau khổi, không ít người bệnh có thói quen sử dụng kháng sinh để tiêu diệt ổ viêm. Tuy nhiên, kháng sinh là con dao hai lưỡi. Nó tiêu diệt vi khuẩn có hại thì cũng tiêu diệt luôn vi khuẩn có lợi, từ đó làm mất cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột, tạo điều kiện cho bệnh tái phát trở lại. 

Tình trạng này có thể được giải quyết vằng cách tăng cường lợi khuẩn, cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột, đồng thời nâng cao sức đề kháng của cơ thể. 

Trên đây là những gợi ý giúp người bệnh phòng tránh và hỗ trợ điều trị viêm đại tràng hiệu quả hơn. Hi vọng, bài viết sẽ mang đến những thông tin hữu ích giúp nhiều người sớm thoart khỏi căn bệnh này.

Edit personal data
NTP users are strongly urged to take immediate action to ensure that their NTP daemons are not susceptible to being used in distributed denial-of-service (DDoS) attacks. Please also take this opportunity to defeat denial-of-service attacks by implementing Ingress and Egress filtering through BCP38.

ntp-4.2.8p15 was released on 23 June 2020. It addresses 1 medium-severity security issue in ntpd, and provides 13 non-security bugfixes over 4.2.8p13.

Please see the NTP Security Notice for vulnerability and mitigation details.

Are you using Autokey in production? If so, please contact Harlan - he's got some questions for you.

Edit | WYSIWYG | Attach | Printable | Raw View | Backlinks: Web, All Webs | History: r5 < r4 < r3 < r2 < r1 | More topic actions
 
SSL security by CAcert
Get the CAcert Root Certificate
This site is powered by the TWiki collaboration platform
IPv6 Ready
Copyright & 1999-2022 by the contributing authors. All material on this collaboration platform is the property of the contributing authors. Ideas, requests, problems regarding the site? Send feedback